Tập huấn, lắp ghép thử dầm Bailley kép 21,0m trên địa bàn Khu Quản lý đường bộ II

Ngày 04/11/2022

Sáng nay, ngày 04/11/2022 Khu Quản lý đường bộ II chủ trì và Trung tâm Kỹ thuật đường bộ 2 là đơn vị thực hiện tổ chức tập huấn lắp ghép hệ dầm Bailey kép 21m cho các công chức và các đơn vị bảo dưỡng thường xuyên đường bộ, các Sở GTVT trên địa bàn Khu QLĐBII nhằm hiểu rõ và thành thạo quá trình lắp ráp để thao tác kịp thời khi có tình huống xảy ra cần đảm bảo giao thông bằng dầm bailley.

 

 

Ông Trần Quang Thanh - Giám đốc Khu Quản lý đường bộ II phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn

 

Cầu Bailey là một loại hình cầu di động, cho phép người sử dụng sản xuất, gia công trước, có thiết kế đơn giản và không đòi hỏi các thiết bị nặng trong cơ cấu. Cầu Bailey có những điểm ưu việt như: Cầu tạm Bailey phù hợp với mọi địa hình Việt Nam; tốc độ thi công, lắp ghép nhanh và thông cầu trong thời gian ngắn nhất; kết cấu cầu mang tính chất gọn, dễ dàng vận chuyển đến mọi công trình địa hình ở Việt Nam; rất linh hoạt cho mọi công trình, dễ dàng tháo ráp và tái sử dụng cầu tạm Bailey; chi phí sử dụng cầu tạm Bailey thấp, trong khi chất lượng cao.

 

Đối với các tuyến đường, công trình đường bộ trên địa bàn do Khu QLĐB II quản lý thường xuyên đối mặt với thiên tai, mưa lũ, sạt lở, nguy cơ đứt đường, công trình cầu đường bộ bị tàn phá nên giao thông có thể bị chia cắt bất cứ lúc nào. Việc trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng, kỹ thuật lắp ghép hệ dầm Bailey cho đội ngũ cán bộ, công nhân giao thông đường bộ có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm đáp ứng yêu cầu ứng phó với các tình huống xẩy ra, vừa để đảm bảo giao thông, vừa thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn".

Từ buổi tập huấn, đội ngũ công nhân các đơn vị, nhà thầu quản lý bảo dưỡng thường xuyên các tuyến quốc lộ được trang bị, bổ sung thêm kỹ năng, kiến thức, kỹ thuật lắp ghép hệ dầm Bailey

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Toàn cảnh Hội trường buổi tập huấn Phần 1 - Hướng dẫn tổng quan và trình tự các bước lắp ghép dầm cầu Bailley

 

   

Công nhân thực hành kỹ năng lắp ghép hệ dầm Bailey

 

 

 Biên tập: Phòng TCHC